วิธีทิ้ง Antigen Test Kit อย่างถูกวิธี ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือโรค

วันนี้ร้าน aorest.shop  ร้านขายพวงหรีดดอกไม้สด ขอเสนอเรื่อง วิธีทิ้ง Antigen Test Kit อย่างถูกวิธีหลังจากที่รัฐบาลมีการอนุญาตให้เราสามารถตรวจเชื้อวัววิด 19 ผ่าน Antigent Test Kit ด้วยตัวเองที่บ้านได้แล้ว ทำให้การตรวจเชื้อร้ายนี้ทำเป็นง่ายและไม่จำเป็นต้องเสี่ยงออกไปเจอคนพลุกพล่านเหมือนเคย แม้กระนั้นทราบหรือไม่ว่าเจ้าชุดตรวจนี้ภายหลังจากถูกใช้งานแล้วจะเป็น “ขยะติดเชื้อโรค” โดยทันที ด้วยเหตุผลดังกล่าวการทิ้ง ATK ก็เลยเป็นเรื่องที่ควรเล่าเรียนให้ถูกต้องเหมือนวิธีตรวจวัววิดเพื่อให้มีความปลอดภัยของพนักงานเก็บขยะด้วยเหมือนกัน

iNN เลยขอชี้แนะ 3 ขั้นตอนกล้วยๆที่ควรทำหลังใช้ Antigen Test Kit เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วกัน

วิธีทิ้ง Antigen Test Kit อย่างถูกทาง ทิ้งยังไงไม่ให้เหลือโรค
ฆ่าเชื้อโรค
ภายหลังจากเราตรวจเชื้อวัววิดผ่าน Antigen Test kid หรือ ATK เสร็จ ต่อให้เครื่องจะหมายความว่าเราไม่เป็นอันตรายหรือพบเชื้อวัววิด-19 ไหม ก่อนที่จะยัดใส่ถุงขยะจำเป็นต้องกระทำฆ่าเชื้อโรคด้วยแอลกอฮอล์หรือน้ำยาฟอกขาวเสียก่อนเพื่อสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นในความสะอาดก่อนถึงมือของพนักงานเก็บขยะ

แยกทิ้ง
ต่อให้ฆ่าเชื้อโรคชุดตรวจ ATK ด้วยแอลกอฮอล์กระทั่งสะอาดและก็ตาม แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะเหมารวมได้ว่าเป็นขยะทั่วๆไปแล้วทิ้งลงถังเดียวกับเศษกระดาษ เศษอาหาร เนื่องจากต่อให้สะอาดมากแค่ไหนยังไงก็เป็นเครื่องมือที่ติดเชื้อโรคอยู่วันยังค่ำ หลังประพรมน้ำยาเสร็จจำเป็นต้องมัดใส่ถุงให้เรียบร้อย เขียนกำหนดหน้าถุงว่า “เป็นขยะติดเชื้อโรค” ให้เด่นชัด แล้ววางแยกกับจุดศูนย์รวมขยะปกติหรือให้หย่อนลงในถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะสีแดงที่ไว้สำหรับใส่ขยะติดเชื้อโรคโดยยิ่งไปกว่านั้น

ล้างมือ
ภายหลังจากสำเร็จภารกิจตรวจเชื้อวัววิดและทิ้งลงในถังที่มีไว้สำหรับเป็นถังขยะติดเชื้อโรคเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลับเข้าบ้านให้รีบล้างมือด้วยน้ำและสบู่โดยทันที

วัววิด-19 เป็นเชื้ออันตรายที่ใครๆก็ต้องการหนีออกไปให้ห่างๆคนโดยมากเลยเลือกปฏิบัติตามมาตรการที่จะอยู่แม้กระนั้นในบ้านและลดการออกไปพบปะผู้คนเพื่อให้มีความปลอดภัย แม้กระนั้นนั่นก็มิได้มีความหมายว่าคนทุกคนจะสามารถเลือกแม้กระนั้นจะอยู่ในที่พักได้ตลอด เนื่องจากยังมีอีกหลายอาชีพที่จำเป็นต้องเสี่ยงกับการสัมผัสเชื้อไวรัสร้ายดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published.